Mái trường NTH In

GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường THPT NGUYỄN THƯỢNG HIỀN được thành lập năm 1970 với tên gọi Trường Trung học Tân Bình, tới năm 1973 -1974 Trường được mang tên Nguyễn Thượng Hiền – tên một nhà Nho yêu nước, học giỏi và hiếu nghĩa.

Trường THPT NGUYỄN THƯỢNG HIỀN với 150 CB, GV - CNV và 2121 HS trong khuôn viên 20.000m2 quy mô và khang trang - tọa lạc tại số 649 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – cách Sân bay Quốc tê Tân Sơn Nhất 2 km về phía Tây Nam cách trung tâm thành phố  6 km, thuộc cửa ngõ phía Tây Bắc  của một trong những thành phố hiện đại và phát triển nhất trong cả nước.

nth_santruong

Trường THPT NGUYỄN THƯỢNG HIỀN là một trong những trường công lập đạt hiệu suất giáo dục cao trong hệ thống giáo dục phổ thông quốc gia Việt Nam. Từ những năm 1994, bằng chất lượng giáo dục cao, Nhà trường đã thu hút được nhiều học sinh giỏi của thành phố đăng ký nguyện vọng để thi tuyển vào trường. Điểm xét tuyển đầu vào của Nhà trường trong nhiều năm qua đạt số điểm cao nhất trong hệ thống các trường Trung học phổ thông trong thành phố. Các bậc phụ huynh đã  và đang đặt niềm tin cao vào đội ngũ giáo viên và hoạt động giáo dục của Nhà trường. Nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học tập và phát triển tư duy sáng tạo. Hàng năm, học sinh trường NGUYỄN THƯỢNG HIỀN có tỷ lệ  tốt nghiệp THPT là 100%, trong đó chiếm 70% tốt nghiệp khá giỏi, trên 90% học sinh đậu vào các trường Đại học trong nước và khả năng thích ứng với hệ đào tạo Đại học ngoài nước rất tốt. Bên cạnh kết quả học tập mà các em đạt được, Học sinh trường NGUYỄN THƯỢNG HIỀN khi hòa nhập vào xã hội, trong môi trường giáo dục hệ Đào tạo luôn thể hiện được bản lãnh tự tin và tinh thần tập thể cao trong học tập cũng như các hoạt động khác.

Với kết quả giáo dục phổ thông mà Nhà trường đã đạt được trong những năm qua được các cấp lãnh đạo và nhân dân đánh giá cao. Với chặng đường 45 năm hình thành và phát triển, nhiều năm liền trường THPT NGUYỄN THƯỢNG HIỀN đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc, năm 2001 trở thành lá cờ đầu, là một trường THPT tiêu biểu xuất sắc trong toàn quốc được Chính phủ ghi nhận.  Năm 2008, trường THPT NGUYỄN THƯỢNG HIỀN  được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương lao động hạng nhất cho sự nghiệp giáo dục của Nhà trường.

Tiếp tục truyền thống giáo dục hiệu quả của Nhà trường, trong xu thế hội nhập và phát triển trên phạm vi toàn cầu, trường THPT NGUYỄN THƯỢNG HIỀN xây dựng chiến lược nhằm định hướng phát triển giáo dục Nhà trường trong giai đoạn từ 2014 – 2019, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông quốc gia và ngang tầm với nền giáo dục phổ thông trong khu vực và thế giới.

HỘI ĐỒNG TỰ ĐÁNH GIÁ TRƯỜNG NTH


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: