Lượt Truy Cập

,
Today: Tháng 6 28, 2017

Bảo vệ dữ liệu hệ thống

THÔNG TIN HỌC BỔNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC RITSUMEIKAN ASIA PACIFIC UNIVERSITY (APU) In

THÔNG TIN CHUNG HỌC BỔNG TẠI TRƯỜNG

ĐẠI HỌC RITSUMEIKAN ASIA PACIFIC UNIVERSITY (APU)

1. Giới thiệu chung

Đại học Ritsumeikan Asia Pacific University (gọi tắt là ĐH APU) là trường đại học quốc tế hiện đại nhất Nhật Bản. Hiện tại có tổng số hơn 5700 sinh viên đang theo học tại ĐH APU, một nửa trong số này là sinh viên quốc tế đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tương tự như vậy, một nửa số giáo viên bao gồm các giáo sư đến từ hơn 27 quốc gia. Môi trường đa văn hoá này cho phép sinh viên phát triển khả năng giao tiếp và làm phong phú thêm vốn hiểu biết của sinh viên về các nền văn hoá khác.

ĐH APU có 2 chuyên khoa: Khoa Quản lý quốc tế và Khoa Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương. Các chuyên ngành đều được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Tỉ lệ sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại ĐH APU có việc làm trước khi ra trường là 95% trong vòng 5 năm qua. Nhiều cựu sinh viên đảm nhận các vị trí cao trong các công ty lớn tại Nhật Bản cũng như các văn phòng chi nhánh tại các nơi khác trên thế giới.

2. Học bổng

ĐH APU có chế độ học bổng miễn giảm học phí trong suốt quá trình học ở các mức: 30%, 50%, 65%, 80% và 100%. Hàng năm, đại điện ĐH APU cùng với Văn phòng đại diện của nhà trường tại Hà Nội đến thăm các trường THPT nổi tiếng trên khắp cả nước để gặp gỡ và giới thiệu tới các học sinh xuất sắc cơ hội học tập tại ĐH APU.  Ứng viên nộp hồ sơ đăng kí nhập học vào ĐH APU được hội đồng tuyển sinh xét duyệt và thông báo kết quả học bổng cùng lúc với giấy báo đỗ đại học của nhà trường.

3. Điều kiện để xin học bổng ĐH APU

Đối với bậc đại học tại APU, ứng viên cần hoàn thành 11 năm giáo dục chính quy (là học sinh lớp 12 THPT vào thời điểm nộp hồ sơ). Ứng viên còn cần chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình:

• Đối với chương trình học bằng tiếng Anh (English-based): TOEFL iBT  tối thiểu 61 điểm, IELTS tối thiểu 5.5 điểm, TOEIC tối thiểu 700 điểm.
  • Đối với chương trình học bằng tiếng Nhật (Japanese-based): JLPT N1 tối thiểu 90 điểm, JLPT N2 tối thiểu 100 điểm, EJU tối thiểu 220 điểm (không tính phần Viết).
  • Lưu ý: ĐH APU không yêu cầu ứng viên phải biết tiếng Nhật vào thời điểm nộp hồ sơ.

4. Hạn nộp hồ sơ cho kì nhập học tháng 9/2014: từ 02/09/2013 – 30/04/2014

5. Thông tin liên hệ Văn phòng APU Việt Nam

Địa chỉ: 17 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: (04)37622117

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. "> Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: www.apujapan.vn