Lượt Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay100
mod_vvisit_counterHôm Qua178
mod_vvisit_counterTuần Này425
mod_vvisit_counterTuần Trước789
mod_vvisit_counterTháng Này3142
mod_vvisit_counterTháng Trước2405
mod_vvisit_counterTổng321099

Online (20 minutes ago): 4
Your IP: 54.144.14.128
,
Today: Tháng 6 28, 2017

Bảo vệ dữ liệu hệ thống

Alice in high school challenge 2012 In

Alice in high school challenge 2012 (Tài liệu học)

Đại học FPT phát động cuộc thi Alice in high school challenge 2012

Ngày 25/11, Trường ĐH FPT đã tổ chức hội thảo Triển khai ngôn ngữ lập trình Alice và phát động cuộc thi “Alice in high school challenge 2012” dành cho các thầy cô giảng dạy bộ môn tin học cùng các vị lãnh đạo đến từ hơn 20 trường THPT, Hội thảo nhằm mục tiêu giới thiệu một ngôn ngữ lập trình hữu ích cho người học.

ở đầu bằng những khó khăn cốt lõi trong việc giảng dạy kỹ thuật lập trình, thầy Trần Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT đã khẳng định: với xu hướng công nghệ ngày càng phát triển, trong một tư duy lập trình mới, các ngôn ngữ lập trình như Pascal, C+ trong thập niên qua đã dần bộc lộ những điểm chưa đáp ứng được những học viên mới tiếp cận với tư duy lập trình sâu rộng. Chính vì thế, việc có và triển khai một ngôn ngữ lập trình mới, lớn hơn cả về các mô hình lập trình hướng cấu trúc, đối tượng, sự kiện và đồ họa phẳng, không gian…. là xu thế tất yếu.

Bắt nguồn từ đó, ngôn ngữ lập trình Alice, với cú pháp dễ hiểu, dễ thao tác, gần với Java, đã được Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT giới thiệu cụ thể sinh động đến các thành viên tham dự.

Theo đó, Alice là một phần mềm mã nguồn mở, sử dụng môi trường 3D để dạy học sinh lập trình hướng đối tượng và lập trình hướng sự kiện. Trong Alice, người học kéo và thả các khối đồ họa để xây dựng đối tượng và tạo ra chương trình.

Đặc biệt, đoạn clip ngắn với nhận định của các chuyên gia trên thế giới về Alice cùng với con số 10% các trường đại học ở Mỹ sử dụng Alice làm ngôn ngữ lập trình vỡ lòng cho học viên, Alice đã trở nên gần gũi, hấp dẫn và hữu dụng hơn với mọi người. Học lập trình một cách trực quan và sinh động với Alice Programming cũng đã được Trường Đại học FPT áp dụng vào chương trình đào tạo từ nhiều năm qua.

Cùng với việc giới thiệu và triển khai ngôn ngữ, thầy Trần Ngọc Tuấn cũng chính thức phát động cuộc thi “Alice in highschool challenge 2012”. Chương trình nhằm đẩy mạnh việc tiếp cận và ứng dụng ngôn ngữ Alice trong giảng dạy bộ môn tin học tại các trường THPT thay cho các ngôn ngữ trước đây.

Cũng trong chương trình, các thành viên đã được giảng viên bộ môn kỹ thuật lập trình Trường Đại học FPT hướng dẫn sử dụng ngôn ngữ lập trình Alice và chia sẻ các kinh nghiệm trong việc triển khai công nghệ này tại trường.

Tham dự Hội thảo, đại diện của các trường THPT đều chung nhận định, Alice là một ngôn ngữ lập trình mới phù hợp cho công việc giảng dạy. Phần mềm này giúp kích thích tư duy sáng tạo của học sinh, đặc biệt đối với học sinh trường chuyên. Đặc biệt, nếu so với những ngôn ngữ đòi hỏi chuyên môn cao như Pascal, FoxPro…, Alice là một ngôn ngữ dễ học, dễ sử dụng.

Là trường đại học đào tạo chuyên sâu về CNTT, tổ chức Hội thảo Triển khai ngôn ngữ lập trình Alice và phát động cuộc thi này, mong muốn đầu tiên của Đại học FPT là mở rộng các đối tượng tiếp cận với những công nghệ mới nhất và tốt nhất. Điều này cũng nằm trong mục tiêu của nhà trường góp phần thúc đẩy nguồn nhân lực CNTT Việt Nam ở thế cập nhật và bình đẳng hơn với giới CNTT toàn cầu.

DOWNLOAD:    http://www.alice.org
Mục tiêu
• Khuyến khích người sử dụng tạo ra các phim hoạt
hình từ các câu truyện ngắn, Alice đã đưa ra
– Cho phép người dùng lắp ghép và tạo nên sự tác tác của
các đối tượng như là trong thế giới thực
– Đưa ra cách thức cho người dùng xây dựng một chương
trình máy tính như họ làm một phim hoạt hình theo cách
dễ dàng nhất
– Hỗ trợ các thư viện ảnh có sẵn để người dùng có thể dùng
chúng mà không tốn thời gian và công sức để tạo ra các
đối tượng trong thế giới thực

Tin mới hơn: